Cà chua khổng lồ chưa từng có ở Đà Lạt

03/02/2022

Gia đình chị Phạm Thị Thu Cúc, thôn Đạ Nghịt, xã Lát, huyện Lạc Dương đang đưa ra thị trường loại cà chua có kích thước “khủng” chưa từng thấy ở Đà Lạt.

Cà chua “khủng” chỉ có ở Đà Lạt

  • Dâu tây đà lạt
  • Tour Vườn Dâu Tây Đà Lạt

Cà chua Đà Lạt

Nhiều quả nặng tới 1kg

Sau hơn 2 tháng đưa giống cà chua Bò Hà Lan về trồng tại thửa ruộng của gia đình, chị Phạm Thị Thu Cúc khá bất ngờ vì điều kiện khí hậu, thổ nhưỡng ở Đạ Nghịt rất phù hợp với giống cà chua mới này. tăng trưởng và phát triển. Mỗi cây cà chua sau hai tháng rưỡi chăm sóc là bắt đầu cho thu hoạch, một gốc từ 8 – 10kg.

Nhiều quả cà chua nặng tới 1kg.

Trung bình mỗi quả cà chua Bò nặng từ 4 – 6 lạng, trong đó có những quả nặng tới 1kg. Ước tính, với loại cà chua này, một sào có thể cho năng suất 20 tấn, với giá bán tại vườn từ 15.000 – 30.000 đồng / kg, cho thu nhập bình quân 400 triệu đồng mỗi vụ.

Điều đặc biệt là giống cà chua mới này trong điều kiện bình thường có thể cho trái đến cả tháng mà không bị thối.

Tuy nhiên, khó khăn lớn nhất hiện nay đối với thị trường đối với giống cà chua mới này là người tiêu dùng chưa quen, nguồn gốc cà chua chưa được phổ biến rộng rãi.

Một thương lái chuyên cà chua bò đi siêu thị ở TP.HCM cho biết, nhiều người vẫn cho rằng đó là hàng Trung Quốc trá hình nông sản Đà Lạt để lừa người tiêu dùng bán giá cao dù đã qua kiểm duyệt. Người bán giải thích, cà chua này có nguồn gốc ở xã Lát, huyện Lạc Dương.

Do tâm lý người tiêu dùng còn e ngại nên hiện tại, giống cà chua mới này của gia đình bà Cúc chủ yếu được các siêu thị Metro và các cửa hàng cung ứng tại TP.HCM nhập về.

Cà chua Đà Lạt

Cà chua kết trái từ gốc đến ngọn

Nguồn: Báo Lâm Đồng

Nguồn

Nguồn: https://kenhxelimousine.com

Tag:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *